QUY HOẠCH ĐẤT CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ

Tôi là người dân ở Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, tôi có thửa đất muốn xin chuyển đổi mục đích nhưng cán bộ địa chính phường bảo rằng không được do không phù hợp với quy hoạch sử đụng đất của địa phương. Xin luật sư cho tôi hỏi quy hoạch sử dụng đất là gì và xem quy hoạch sử dụng đất ở đâu ?

Tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 1900.6227

Theo quy định tại Luật đất đai thì: “Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.”

Căn cứ trên nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của từng lĩnh vực, quỹ đất của từng vùng mà các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ có quy hoạch sử dụng đất cho phù hợp. Trường hợp diện tích đất anh xin chuyển đổi mục đích sử dụng đã được cơ quan quy hoạch để sử dụng các mục đích công cộng thì anh sẽ không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Anh có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900.6227 để được giải đáp, tư vấn cụ thể hơn về các vấn đề liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.