MÃ SỐ THUẾ DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP

Tôi vừa thực hiện thủ tục đăng ký công ty và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tôi thấy cán bộ trả kết quả hướng dẫn và bảo tôi là chỉ cần đi làm dấu công ty là xong, không thấy nói gì về vấn đề cấp mã số thuế. Vậy, tôi có phải làm thủ tục xin cấp mã số thuế không ?

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Theo quy định của Pháp luật doanh nghiệp hiện nay thì mã số thuế của công ty chính là mã số doanh nghiệp được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cụ thể tại Điều 30 của Luật doanh nghiệp quy định về Mã số doanh nghiệp:

1. Mã số doanh nghiệp là dãy số được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác. 2. Mã số doanh nghiệp được dùng để thực hiện các nghĩa vụ về thuế, thủ tục hành chính và quyền, nghĩa vụ khác”.

Theo quy định nêu trên, mã số doanh nghiệp của công ty anh chính là mã số thuế. Do vậy, anh không cần phải thực hiện thủ tục xin cấp mã số thuế nữa. Trường hợp chưa hiểu rõ các quy định nêu trên. Anh hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900.6227 để được tư vấn, giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *