GIẾT NGƯỜI YÊU VÌ ĐÒI CHIA TAY

Tôi và người yêu cãi nhau và cô ấy đòi chia tay. Do tức giận nên tôi đã dùng dao giết người yêu và dự định kết liễu đời mình. Tuy nhiên khi chưa kịp tự tử thì tôi bị hàng xóm phát hiện và sau đó tôi bị bắt. Sau khi khám nghiệm tử thi thì tôi mới biết cô ấy đang mang thai. Như vậy thì có phải tôi phạm tội giết nhiều người không?.

Tổng đài tư vấn Pháp luật hình sự 1900.6227:

Chỉ vì người yêu đòi chia tay mà bạn đã rat tay giết người yêu là điều không thể chấp nhận được. Việc yêu đương là sự tự nguyện của cả hai bên, không bên nào có quyền ép buộc. Với hành vi và động cơ giết người yêu của bạn, bạn sẽ bị truy tố theo Khoản 1-Điều 123 của Bộ luật hình sự: “Người nào giết người thuộc một trong các trường sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:Giết 02 người trở lên;

Giết người dưới 16 tuổi;

Giết phụ nữ mà biết là có thai;

Vì động cơ đê hèn.”

Bạn không biết người yêu đang mang và cũng không giết nhiều người nên bạn không bị truy tố theo Điểm a và Điểm c. Tuy nhiên, với động cơ giết người yêu của bạn thì bạn sẽ bị truy tố theo Điểm q theo quy định nêu trên. Ngoài hình phạt này thì bạn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 đến 05 năm.

Trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ pháp lý liên quan. Anh hãy gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6227.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *